"

Trang chủ > Tin tức > Tin trong nước

4 phó chủ tịch UBND TP HCM vào cuộc chống ngập

29/08/2016 18:05:13

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu 4 cấp phó làm việc với từng địa phương, xử lý tình trạng lấn cống, hố ga, kênh rạch và giải quyết các giải pháp chống ngập khác. -

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu 4 cấp phó làm việc với từng địa phương, xử lý tình trạng lấn cống, hố ga, kênh rạch và giải quyết các giải pháp chống ngập khác.

Ngày 29/8, trong cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tỏ ra sốt ruột về tình trạng ngập khắp nơi sau mưa lớn trong thời gian qua. Giọng khá gay gắt, ông nói: Triều cường không cao, nước kênh Nhiêu Lộc hôm đó không lớn, tại sao đường Phan Xích Long, đường Nơ Trang Long, rồi cả khu vực quận Tân Bình lại ngập?.

Theo ông Phong, từ đầu năm đến nay, thành phố rất nỗ lực thực hiện các dự án, công trình chống ngập nhưng ngập vẫn xảy ra khắp nơi. Các cơ quan chức năng phải tìm ra nguyên nhân và giải pháp bởi tình trạng này rất nhức nhối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và quan trọng hơn là tác động đến tình hình kinh tế xã hội.

Người đứng đầu chính quyền thành phố chỉ đích danh Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, Huỳnh Cách Mạng, Lê Văn Khoa, Lê Thanh Liêm; yêu cầu họ phối hợp Trung tâm chống ngập làm việc với từng địa phương để xử lý tình trạng lấn cống, hố ga, lấn kênh rạch khiến hệ thống thoát nước không đồng bộ, gây ngập nặng khi mưa lớn.

Chúng ta nỗ lực nhiều nhưng giải quyết không đồng bộ thì tình trạng ngập vẫn còn nặng trên địa bàn, ông Phong nói và cho rằng không thể để tình trạng hết tháng này đến tháng kia không xử lý được tình trạng lấn chiếm hố ga, cống hay kênh rạch.

4-pho-chu-tich-ubnd-tp-hcm-vao-cuoc-chong-ngap

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng chiếm hố ga, cống và kênh rạch. Ảnh: Ngọc Hậu

Theo ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM - vũ lượng mưa chiều 26/8 rất lớn, hơn 150ml trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Trong khi hệ thống cống từ cấp 2, 3 của thành phố trên những tuyến đường ngập chỉ giải quyết được vũ lượng cao nhất chưa đến 100 ml trong 3 tiếng. Đây là lý do khiến nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ.

Một lý do khác được ông Cường chỉ ra là TP HCM cần đến hơn 6.000 km cống thoát nước nhưng hiện nay chỉ có hơn 2.500 km.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập TP HCM Nguyễn Ngọc Công cho biết, ngập xảy ra tại đường Phan Xích Long là do rác bít một số cửa xả trên kênh Nhiêu Lộc. Trung tâm đã xử lý một trong 93 trường hợp lấn chiếm trên cống, hai trong 206 vụ lấn chiếm hố ga và 9 trong 68 trường hợp lấn chiếm cửa xả... Ngoài ra, có hàng trăm vụ lấn chiếm sông rạch chưa được giải quyết đã ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thoát nước mưa.

Riêng vấn đề ngập nghiêm trọng tại sân bay, Trung tâm điều hành Chống ngập thành phố đã cùng UBND quận Tân Bình thực hiện dự án rạch A41 để giải quyết. Dự kiến năm 2019 sẽ hoàn thành nhưng như vậy là lâu quá, chúng tôi đang đề xuất UBND thành phố giải quyết nhanh cho dự án này, ông Nguyễn Ngọc Công nói.

Cơn mưa lớn chiều tối 26/8 khiến nhiều tuyến đường ở TP HCM ngập sâu, giao thông rối loại. Nhiều điểm ngập mới cũng xuất hiện như Phan Xích Long, Lý Thường Kiệt, Tô Hiến Thành... khiến người dân không kịp đối phó.

Cầu Tân Kỳ - Tân Qúy bị nứt toác. Ngoài ra, sân bay Tân Sơn Nhất cũng bị ngập, làm nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng.

Ngọc Hậu

Đọc báo phụ nữ việt nam online cập nhật tin tức trong ngày nhanh và mới nhất. Chia sẻ bí quyết khi vào bếp, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Nên đọc