"

Trang chủ > Kinh doanh > Sự nghiệp

5 kiểu 'bạn' nơi công sở nhất định phải đề cao cảnh giác

08/09/2016 22:11:16

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Công sở là một xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu người khác nhau. Nếu muốn tồn tại trong môi trường công sở, tốt nhất bạn nên đề cao cảnh giác với một vài kiểu bạn bè.

Môi trường công sở bon chen và đa dạng với nhiều kiểu người khác nhau. Có những người bạn tốt thực sự, song cũng không thiếu những kiểu người nguy hiểm đến nỗi bạn không ngờ tới. 

Cùng điểm danh những kiểu bạn nơi công sở mà bạn cần đề cao cảnh giác.

 • 1

  Kiểu người thích dựa hơi

  Trong môi trường công sở không khó để nhận ra kiểu người này. Đối với sếp trên bảo dưới nghe, với đồng nghiệp ngang cơ thì tìm cách dìm nhau, đối với nhân viên cấp dưới thì dọa nạt, bắt bẻ. Tất cả đều chỉ với mục đích dựa hơi sếp lớn để thăng quan tiến chức. 

  Đối với đồng nghiệp kiểu này, đòi hỏi bạn cần phải khéo léo, nếu bạn không bợ đỡ họ như họ đang bợ đỡ cấp trên, thì chắc chắn bạn sẽ rất khó thích nghi được với môi trường công sở. Tuy nhiên, cũng cần cảnh giác cao độ nếu có những người bạn như thế này bởi mục đích của họ chỉ là lợi dụng để thăng tiến nhanh mà thôi.

  5

  Kiểu người thích dựa hơi không hề khó gặp tại môi trường công sở

  >> Những mánh khóe hại đồng nghiệp nơi công sở

 • 2

  Kiểu người ba phải

  Kiểu đồng nghiệp này, từ chính kiến có lẽ sẽ không bao giờ xuất hiện với họ. Còn gọi là kiểu người gió chiều nào che chiều đấy, không có những quan điểm cho riêng mình. Nếu đang có những người bạn thuộc kiểu người này nơi công sở, tốt nhất bạn nên hạn chế chơi cùng bởi có thể hôm nay họ tốt với bạn, song có thể ngày mai họ sẵn sàng đứng về phía phe anti và cô lập bạn.

  Cách sống chung với kiểu người này đó là hãy đối xử bình thường với họ ở công sở, không nên kỳ vọng và đặt niềm tin quá nhiều.

  5

  Người ba phải không bao giờ có chính kiến của mình, ai nói cũng dễ dàng nghe theo
 • 3

  Kiểu người bộp chộp

  Bản tính kiểu bạn này không xấu, song chính sự bộp chộp của họ có thể khiến bạn rơi vào những phen điêu đứng. Ở công sở, sẽ không khó gặp những con người rất thân thiện, luôn cởi mở, hài hòa với tất cả mọi người, đặc biệt họ rất phổi bò. Có thể hôm nay bạn nói với người đó chuyện gì, nhắc đi nhắc lại phải giữ bí mật, song với bản tính bộp chộp không biết giữ chuyện của mình, có thể bí mật của bạn sẽ bị lan truyền nhanh chóng, mà nguyên nhân từ đâu thì bạn biết rồi đó. 

  Với kiểu người này ở công sở, tốt nhất bạn cũng không nên kể quá nhiều chuyện riêng tư, hoặc nói xấu người khác. Đây cũng là mẫu bạn công sở không nên tin tưởng tuyệt đối.

  5

  Không nên tin tưởng quá nhiều vào kiểu người bộp chộp, bởi họ rất dễ mang chuyện của bạn đi nói với mọi người
 • 4

  Kiểu người ăn không nói có

  Cũng được xem là kiểu người nguy hiểm ở môi trường công sở, đó chính là những người ăn không nói có, vu oan, đặt điều cho người khác. Chỉ là một câu chuyện nhỏ song khi qua người này nó có thể biến tấu thành rất nhiều thứ. Có rất nhiều mems mới khi đặt chân vào công ty đã bị đồng nghiệp chơi xỏ mà không hề biết rằng người đứng đằng sau ấy chính là người bạn tin tưởng và chơi thật tâm với bạn.

  5

  Những người ăn không nói có, dìm hàng đồng nghiệp cũng thường dễ gặp ở công sở
 • 5

  Kiểu người đạo đức giả - người nguy hiểm nhất

  Trong số những kiểu đồng nghiệp nơi công sở, có lẽ người nguy hiểm nhất chính là những người đạo đức giả. Họ luôn tỏ ra là một người biết cảm thông, chia sẻ, có cái nhìn tổng quát, công minh... song thực chất mọi thứ đều đã được tính toán kỹ lưỡng. Từ việc nên tiếp xúc với ai, nên chơi với ai, hoặc đối phó như thế nào trong mọi tình huống đều được họ lên kế hoạch tỉ mỉ.

  Không chỉ ở công sở, kiểu người này ngoài xã hội cũng rất nhiều, ban đầu có thể giả vờ thân thiết, giúp đỡ để lấy lòng tin từ bạn, song nếu bạn nhận thấy người bạn của mình đang có những dấu hiệu bất thường, tốt nhất bạn nên đề phòng nếu không muốn mình trở thành con mồi của những tay lừa đảo tình cảm này.

  5

  Người nguy hiểm nhất chính là người đạo đức giả, sống hai mặt

  Bạn có thể xem thêm những khía cạnh khác trong môi trường công sở:

  >> 5 nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình công sở

  >> Làm sao để luôn giữ thái độ “chuẩn” nơi công sở

  >> Bí quyết giúp bạn gái tồn tại nơi công sở

Theo Lamsaotonghop

Đọc báo phụ nữ việt nam online cập nhật tin tức trong ngày nhanh và mới nhất. Chia sẻ bí quyết khi vào bếp, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Nên đọc

 • 5 kiểu 'bạn' nơi công sở nhất định phải đề cao cảnh giác

  5 kiểu 'bạn' nơi công sở nhất định phải đề cao cảnh giác

  08/09/2016 22:11:16

  Công sở là một xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu người khác nhau. Nếu muốn tồn tại trong môi trường công sở, tốt nhất bạn nên đề cao cảnh giác với một vài kiểu bạn bè.

 • Những cách kiếm tiền tại nhà cho ai muốn làm giàu

  Những cách kiếm tiền tại nhà cho ai muốn làm giàu

  05/09/2016 01:45:06

  Cách kiếm tiền tại nhà thì có rất nhiều và không quá khó. Và hôm nay, Lamsao.com sẽ hướng dẫn bạn những cách kiếm tiền tại nhà mà không cần đến công ty.

 • 6 quy tắc vàng cho tình công sở

  6 quy tắc vàng cho tình công sở

  29/08/2016 05:40:18

  Hẹn hò với đồng nghiệp là điều không hề đơn giản. Những tin đồn và những lời xì xầm bàn tán xung quanh mối tình kiểu này có thể làm hỏng sự nghiệp đầy hứa hẹn của cả đôi bên. Tuy nhiên, trái tim có lý lẽ riêng của mình.

 • Bí quyết tìm việc hiệu quả

  Bí quyết tìm việc hiệu quả

  29/08/2016 05:40:18

  Trong thị trường việc làm ngày nay, nếu có mười yêu cầu trong bản mô tả công việc, nhà tuyển dụng muốn bạn phải có mười một. Có hai điều ở cuối mỗi cuộc phỏng vấn bạn phải làm để có thể tạo sự khác biệt trong cuộc cạnh tranh này.

 • Sai lầm khi "nhảy việc" chỉ vì... tiền

  Sai lầm khi "nhảy việc" chỉ vì... tiền

  29/08/2016 05:40:18

  Nếu chỉ vì hình ảnh đồng tiền nhảy múa trước mắt vẫy gọi mà bạn quyết định "nhảy việc", bạn sẽ sớm gặp những sai lầm đáng tiếc.