"

Trang chủ > Kinh doanh > Sự nghiệp

5 thiệt hại khi yêu người làm cùng

29/08/2016 05:40:18

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng bạn phát hiện đã “phải lòng” cô/anh bạn làm cùng. Trước khi đi tới một quyết định hẹn hò nghiêm túc với cô/anh ấy, hãy cân nhắc những thiệt hại có thể xảy với cả hai bạn.

Trừ phi công ty có quy định cụ thể, không ai cấm bạn yêu đồng nghiệp. Tuy nhiên, không giống như các mối quan hệ tình cảm khác, việc bạn hẹn hò với đồng nghiệp có thể đem tới nhiều phiền toái.

Dưới đây là 5 vấn đề bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định tiến xa hơn với người đồng nghiệp khiến bạn “thầm thương trộm nhớ”. Nếu tình cảm của bạn đủ lớn để vượt qua khỏi những phiền toái này, thì không gì có thể cản được bạn sánh bước bên cô/anh ấy:

 • 1

  Sếp có thể sẽ lo lắng về mối quan hệ tình cảm của hai bạn

  Khi phát hiện ra hai nhân viên cấp dưới đang có quan hệ tình cảm lãng mạn, nhiều nhà quản lý sẽ cảm thấy lo nhiều hơn là vui. Sếp lo liệu các bạn có lãng phí thời gian làm việc để trò chuyện với nhau hay không? Liệu các bạn có thể làm việc cùng nhau trong các dự án với phong cách chuyên nghiệp cần có không? Liệu các bạn có khiến các đồng nghiệp khác cảm thấy không thoải mái không? Liệu các bạn có gây ra tình trạng căng thẳng mỗi khi cãi nhau hoặc chẳng may chia tay nhau hay không?

 • 2

  Đồng nghiệp có thể cảm thấy nghi ngờ hoặc khó xử vì mối quan hệ của hai bạn

  Có thể bạn rất thận trọng khi để tất cả mọi chuyện riêng ở ngoài trước khi bước vào cánh cửa cơ quan. Tuy nhiên, các đồng nghiệp nhìn chung không tin là bạn làm vậy. Vì thế, nếu bạn nắm vai trò kiểm soát công việc hàng ngày hay các dự án, đồng nghiệp sẽ thường cho rằng, bạn dành những ưu đãi đặc biệt cho “người ấy” của bạn.

  5

 • 3

  Những vấn đề của “người ấy” trong công việc sẽ trở thành vấn đề của bạn

  Nếu người đồng nghiệp kiêm bạn trai/bạn gái của bạn gặp trục trặc trong quan hệ với sếp, thì mối quan hệ giữa bạn với sếp cũng có thể sẽ không còn thuận lợi như trước. Những khó khăn mà anh/cô ấy gặp phải có thể sẽ trở thành khó khăn của bạn, và ngược lại. Và bạn có thể sẽ cảm thấy không vui khi anh/cô ấy bị sa thải hoặc đối xử theo cách mà bạn cho là không công bằng.

 • 4

  Bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thăng tiến

  Sẽ rất khó để bạn quản lý, lãnh đạo một người mà bạn có quan hệ tình cảm lãng mạn. Bởi vậy, nếu yêu người làm cùng, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến mà ở đó bạn sẽ được đưa lên vị trí lãnh đạo anh/cô ấy. Các sếp sẽ rất thận trọng khi xem xét cất nhắc bạn trong trường hợp này vì họ lo bạn sẽ làm hỏng việc.

 • 5

  Nếu chia tay, hai bạn vẫn sẽ phải nhìn thấy nhau hàng ngày và phải tỏ ra lịch sự

  Trong trường hợp hai bạn không đi đến được một “kết thúc có hậu” và chia tay, tất cả những gì mà bạn muốn là gạt anh/cô ấy ra khỏi tâm trí mình, nhưng sẽ rất khó để làm được điều đó. Thậm chí, bạn sẽ còn phải chứng kiến anh/cô ấy bắt đầu hẹn hò với một người khác.

  Với những rủi ro như vậy, liệu bạn có “dám” ngỏ lời yêu với một đồng nghiệp? Tất cả tùy thuộc vào quyết định của bạn. Chỉ cần sáng suốt trong tình cảm, bạn sẽ không bị bất ngờ khi phải đối mặt với những rắc rối khi bước vào mối quan hệ tình cảm với một người làm cùng.

Đọc báo phụ nữ việt nam online cập nhật tin tức trong ngày nhanh và mới nhất. Chia sẻ bí quyết khi vào bếp, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Nên đọc

 • 5 kiểu 'bạn' nơi công sở nhất định phải đề cao cảnh giác

  5 kiểu 'bạn' nơi công sở nhất định phải đề cao cảnh giác

  08/09/2016 22:11:16

  Công sở là một xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu người khác nhau. Nếu muốn tồn tại trong môi trường công sở, tốt nhất bạn nên đề cao cảnh giác với một vài kiểu bạn bè.

 • Những cách kiếm tiền tại nhà cho ai muốn làm giàu

  Những cách kiếm tiền tại nhà cho ai muốn làm giàu

  05/09/2016 01:45:06

  Cách kiếm tiền tại nhà thì có rất nhiều và không quá khó. Và hôm nay, Lamsao.com sẽ hướng dẫn bạn những cách kiếm tiền tại nhà mà không cần đến công ty.

 • 6 quy tắc vàng cho tình công sở

  6 quy tắc vàng cho tình công sở

  29/08/2016 05:40:18

  Hẹn hò với đồng nghiệp là điều không hề đơn giản. Những tin đồn và những lời xì xầm bàn tán xung quanh mối tình kiểu này có thể làm hỏng sự nghiệp đầy hứa hẹn của cả đôi bên. Tuy nhiên, trái tim có lý lẽ riêng của mình.

 • Bí quyết tìm việc hiệu quả

  Bí quyết tìm việc hiệu quả

  29/08/2016 05:40:18

  Trong thị trường việc làm ngày nay, nếu có mười yêu cầu trong bản mô tả công việc, nhà tuyển dụng muốn bạn phải có mười một. Có hai điều ở cuối mỗi cuộc phỏng vấn bạn phải làm để có thể tạo sự khác biệt trong cuộc cạnh tranh này.

 • Sai lầm khi "nhảy việc" chỉ vì... tiền

  Sai lầm khi "nhảy việc" chỉ vì... tiền

  29/08/2016 05:40:18

  Nếu chỉ vì hình ảnh đồng tiền nhảy múa trước mắt vẫy gọi mà bạn quyết định "nhảy việc", bạn sẽ sớm gặp những sai lầm đáng tiếc.