"

Trang chủ > Tin tức > Chuyện lạ

Đất nước này chẳng có gì ngoài vàng, nhưng người dân lúc nào cũng đói

30/12/2017 23:17:52

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Theo thống kê, người dân nơi đây mỗi năm đào được lượng vàng trị giá hàng triệu USD. - Chuyện lạ

Nhắc đến châu Phi, người ta thường nghĩ ngay tới “lạc hậu” và “nghèo đói”. Tại châu lục đó có một quốc gia kỳ lạ, tuy rất nghèo nhưng lại sở hữu mỏ vàng “đào mãi không hết”.

dát nuóc này "chảng có gì ngoài vàng", nhung nguòi dan lúc nào cũng dói - 1

Đất nước Mali tại Tây Phi – nơi thu nhập được tính bằng…vàng

Nước cộng hòa Mali ở Tây Phi có nền công nghiệp kém phát triển, người dân luôn sống trong tình trạng thiếu lương thực. Do nơi này nằm sâu trong lục địa, lượng mưa tại đây cực ít ỏi nên nền nông nghiệp cũng có chung hoàn cảnh như công nghiệp.

Người dân Mali chỉ có thể nhập khẩu lương thực từ các quốc gia khác. Nhưng vì các nước châu Phi lân cận cũng không đủ ăn, đủ mặc nên người Mali bắt buộc phải mua lương thực từ những vùng rất xa xôi. Vì vậy, lương thực ở đây có mức giá trên trời.

dát nuóc này "chảng có gì ngoài vàng", nhung nguòi dan lúc nào cũng dói - 2

Theo thống kê, người Mali mỗi năm đào được lượng vàng trị giá hàng triệu USD. Chủ một mỏ vàng mỗi năm có thể thu được hơn 2.000 tỷ đồng

dát nuóc này "chảng có gì ngoài vàng", nhung nguòi dan lúc nào cũng dói - 3

dát nuóc này "chảng có gì ngoài vàng", nhung nguòi dan lúc nào cũng dói - 4

Người dân Mali đang khai thác vàng

Tin liên quan

Mali đứng thứ 3 trong số các nước dẫn đầu ngành khai thác vàng. Tài nguyên quý giá này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu tại Mali, chỉ cần dùng xẻng xúc là có. Thu nhập của người dân nơi đây cũng tới từ vàng. Theo thống kê, người Mali mỗi năm đào được lượng vàng trị giá hàng triệu USD. Chủ một mỏ vàng mỗi năm có thể thu được hơn 2.000 tỷ đồng. Thu nhập cao là vậy nhưng do giá lương thực còn đắt hơn vàng nên người Mali hiếm khi được “bữa cơm no đủ”, dù có là chủ mỏ vàng.

dát nuóc này "chảng có gì ngoài vàng", nhung nguòi dan lúc nào cũng dói - 5

Mức thu nhập cao nhưng người Mali hiếm khi có “bữa cơm no đủ” vì giá lương thực còn đắt hơn vàng

Ngoài Mali, trên thế giới vẫn còn một khu vực nữa rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” tương tự. Đó chính là vùng vịnh Ba Tư – nơi sở hữu nguồn dầu mỏ dồi dào nhưng lại thiếu nước trầm trọng, dẫn đến việc giá nước luôn đắt hơn dầu.

>> XEM THÊM:

Quốc gia này 'nghèo' tới mức người dân bày bán tiền như mớ rau ngoài chợ

Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)

Đọc báo phụ nữ việt nam online cập nhật tin tức trong ngày nhanh và mới nhất. Chia sẻ bí quyết khi vào bếp, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Nên đọc