"

Trang chủ > Tin tức > Đời sống xã hội

Hy hữu: Người mẹ trẻ chỉ còn 24kg vì mắc chứng trầm cảm sau sinh

27/08/2016 16:16:56

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Sau khi sinh con, bà mẹ trẻ có biểu hiện nóng tính, nói liên thiên, cân nặng sụt xuống chỉ còn 24kg, cơ thể gầy gò, đi không vững. Trường hợp trầm cảm sau sinh của người phụ nữ này khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Bệnh trầm cảm sau sinh vẫn thường được không ít bà mẹ nhắc tới bởi tâm lý lo lắng với những hệ quả về sức khỏe và tinh thần mà nó để lại vô cùng nặng nề. Chúng ta đã từng nghe về những vụ việc mẹ giết con, tự vẫn và nghĩ rằng nguyên nhân có thể do người mẹ bị trầm cảm.

 Bà mẹ trẻ chỉ còn 24kg vì mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Nguồn: VTV

Mới đây, bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chỉ còn 24 kg vì căn bệnh này. Cứ tỉnh là người phụ nữ này lại khóc đòi về, cơ thể gầy gò lúc nào cũng chực ngã, ít ai nghĩ trầm cảm sau sinh lại có thể hủy hoại thân thể người phụ nữ 25 tuổi này đến vậy. 

Hy

Người phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh

Sinh được vài ngày, chị bắt đầu có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, dễ nổi nóng nhưng người thân tưởng là sự thay đổi tính khí đơn thuần. Phải đến khi người phụ nữ này sụt cân, nói năng hoang tưởng thì người nhà mới đưa vào viện. 

Chồng của chị còn cho biết từ lúc sinh xong, chị cũng đã có một số biểu hiện như nóng tính, nói luyên thuyên.

Hy

Lúc vào viện, người phụ nữ này chỉ còn 24kg.

Một bệnh nhân khác cũng chỉ còn 30kg sau khi sinh. Chồng chị không thể tưởng tượng vợ lại mắc chứng bệnh này: Tưởng cai sữa vợ sẽ béo lên nhưng vợ càng ngày càng gầy, cho đi khám thì bảo không có bệnh gì, tôi còn đi xem bói nhưng hóa ra họ lừa đảo hết.

Hy

Một người phụ nữ khác cũng giảm chỉ còn 30kg sau khi sinh con vì mắc chứng bệnh trầm cảm

Theo các bác sĩ cho biết, sau khi sinh phụ nữ có thể có các biểu hiện như buồn rầu, lo âu, nếu được chăm sóc và ổn định tinh thần tốt, hội chứng này sẽ nhanh chóng qua đi nhưng không mấy ai nhận thức đầy đủ về trầm cảm sau sinh dẫn đến việc bệnh nặng quá mới nhập viện, thậm chí còn có một số người cho rằng đây là bệnh giả vờ.

Nếu như 80% người mắc trầm cảm có hành vi ý định tự sát thì ở bệnh nhân trầm cảm sau sinh, tỷ lệ tự sát và có hành vi nguy hiểm còn cao hơn.

Đọc báo phụ nữ việt nam online cập nhật tin tức trong ngày nhanh và mới nhất. Chia sẻ bí quyết khi vào bếp, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Nên đọc