"

Trang chủ > Đánh giá > Nhà thông minh

Microsoft Việt Nam bắt tay hợp tác cùng Đại học Khánh Hòa

11/09/2016 20:10:45

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Hôm 5/9 , Microsoft Việt Nam và trường Đại học Khánh Hòa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực Giáo dục Đào tạo và Phát triển Công nghệ. Sự kiện này chính thức nâng quan hệ hợp tác.... Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng

Hôm 5/9, Microsoft Việt Nam và trường Đại học Khánh Hòa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực Giáo dục Đào tạo và Phát triển Công nghệ. Sự kiện này chính thức nâng quan hệ hợp tác giữa Đại học Khánh Hòa và Microsoft Việt Nam lên tầm cao mới, góp phần thúc đẩy và gia tăng việc triển khai Công nghệ Thông tin (CNTT) để đẩy mạnh việc tối ưu hóa việc dạy và học bằng Công nghệ và giải pháp toàn diện của Microsoft.

Đại học Khánh Hòa hướng tới tối ưu hóa công tác Giáo dục Đào tạo theo xu hướng hiện đại của thế giới.

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam; ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối khách hàng Doanh nghiệp và Chính phủ, Microsoft Việt Nam; Bà Lê Thị Mỹ Bình, Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban, tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Đại học Khánh Hòa và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Khánh Hòa.

Trong ngành giáo dục  hiện nay, bất kỳ một nhà lãnh đạo giáo dục hay các thầy cô đều trăn trở về việc tạo ra các phương thức giảng dạy và học tập mới, phương thức của những lớp học hiện đại – lớp học thời "chuyển đổi sang kỹ thuật số"- để giúp giới trẻ sẵn sàng cho công việc tương lai.  Hiện nay, các phương pháp giảng dạy vẫn còn khá mơ hồ, chưa thực tế và sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động hiện đại vẫn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, đặc biệt là trong các khối học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Nếu áp dụng công nghệ, công nghệ có thể giúp mở rộng trải nghiệm học tập nhờ xóa bỏ các bức tường lớp học và cho phép tương tác và kết nối rộng rãi để có môi trường học tập phong phú hơn.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: "Hiệu quả vượt trội của ứng dụng CNTT trong triển khai công tác dạy và học đã  được chứng minh và liên tục truyền cảm hứng cho tiến trình tiếp cận Giáo dục hiện đại. Microsoft đã không ngừng hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và các nhà lãnh đạo giáo dục toàn cầu, triển khai CNTT, phát huy sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành sư phạm, thúc đẩy nền giáo dục phát triển bền vững… Tính tới nay, khoảng 220 triệu giáo viên và học sinh tại 240 quốc gia trên toàn cầu đã được chắp cánh, tiếp cận những phương thức mới, hiệu quả và sáng tạo hơn.. Những chương trình và sáng kiến giáo dục toàn cầu cũng được ưu tiên phát triển đồng thời tại Việt Nam nhằm giúp các trường tăng cường tiếp cận công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi sang kỹ thuật số để tối ưu hóa năng lực giáo viên và hiện thực hóa tiềm năng của học sinh. Trong 3 năm qua, song hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft đã triển khai chương trình tập huấn tích hợp CNTT vào giảng dạy cho hơn 4000 giáo viên thuộc hơn 150 trường phổ thông và Đại học từ khắp 63 tỉnh thành".

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng phối hợp để triển khai và nâng cấp các lĩnh vực trọng tâm về CNTT. Cụ thể, hợp tác giữa Microsoft và Đại học Khánh Hòa bao gồm các hạng mục: tổ chức hội thảo chuyên đề hàng năm về sản phẩm và dịch vụ công nghệ của Microsoft; cử sinh viên tham gia cuộc thi Imagine Cup Competition; hướng dẫn sinh viên ứng dụng Visual Studio, Azure và các công nghệ khác của Microsoft để thực hiện các dự án phần mềm; đóng góp ứng viên cho chương trình Microsoft Student Partner và thực hiện ứng dụng công nghệ Microsoft. Microsoft sẽ tư vấn, hỗ trợ công cụ truy cập và khai thác các nguồn tài nguyên học tập từ sản phẩm của Microsoft như DreamSpark Premium, E-Academy License Management System, Faculty Connection, Imagine Academy; giới thiệu các dự án công nghệ của Đại học Khánh Hòa đến các đối tác liên quan của Microsoft tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Mỹ Bình, Hiệu trưởng Đại học Khánh Hòa chia sẻ: "Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành, giảng dạy và học tập cũng như phát triển ngành CNTT trở thành ngành đào tạo mũi nhọn nằm trong định hướng phát triển bền vững của nhà trường từ khi thành lập đến nay. Vì vậy, nhà trường mong muốn sự hợp tác với Microsoft Việt Nam nhằm tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giảng viên, sinh viên tiếp cận, sử dụng hiệu quả những công nghệ và ứng dụng tiên tiến của Microsoft".

"Thông qua việc hợp tác giữa Microsoft Việt Nam và Đại học Khánh Hòa, chúng tôi mong muốn củng cố hơn nữa cam kết lâu dài của Microsoft đối với tương lai của Việt Nam trong việc sử dụng và triển khai CNTT để chuyển đổi ngành giáo dục, tối ưu hóa công tác giảng dạy và học tập, từ đó thúc đẩy phát triển mọi mặt kinh tế xã hội theo hướng bền vững, khuyến khích sự sáng tạo và giúp đỡ người dân Việt Nam làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn cho bản thân, gia đình và đất nước",ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này đánh dấu những bước đầu trong việc thiết lập mối quan hệ giữa nhà trường và Microsoft Việt Nam. Hai bên sẽ làm việc và hợp tác chặt chẽ nhằm kết hợp các khả năng và nguồn lực của nhau để thực hiện thành công các mục tiêu chung trong các lĩnh vực trọng tâm đã đề ra.

Đọc báo phụ nữ việt nam online cập nhật tin tức trong ngày nhanh và mới nhất. Chia sẻ bí quyết khi vào bếp, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Nên đọc

 • Google ra mắt hệ điều hành Android Things

  Google ra mắt hệ điều hành Android Things

  14/12/2016 21:07:30

  Với tham vọng đưa hệ điều hành Android vào các sản phẩm thông minh tân tiến hơn, Google đã ra mắt Android Things, hệ điều hành có thể chạy trên các thiết bị thông minh như loa kết nối,.... Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng

 • Microsoft đưa trợ lý ảo Cortana vào nhà thông minh

  Microsoft đưa trợ lý ảo Cortana vào nhà thông minh

  14/12/2016 21:07:30

  Phiên bản Windows 10 Creators Update sẽ giúp cho những chiếc tủ lạnh và các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ trở nên thông minh hơn với sự trợ giúp của trợ lý ảo Cortana. Theo .... Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng

 • Doanh nghiệp nâng khả năng cạnh tranh nhờ tối ưu hóa tiếp thị trực tuyến

  Doanh nghiệp nâng khả năng cạnh tranh nhờ tối ưu hóa tiếp thị trực tuyến

  11/09/2016 20:10:45

  Với mục tiêu thúc đẩy thị trường tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam, hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các kênh tiếp thị trực tuyến,.... Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng

 • Huawei khai trương Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu lớn nhất tại Ấn Độ

  Huawei khai trương Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu lớn nhất tại Ấn Độ

  11/09/2016 20:10:45

  Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu (Global Service Center - GSC) lớn nhất của Huawei tại thành phố Bengaluru ngày hôm nay chính thức được khai trương với sự chứng kiến của ông Shri Manoj Sinha, Bộ.... Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng

 • Tốp Giá Phù thủy giá cả - Tìm giá tốt có gì khác biệt

  Tốp Giá Phù thủy giá cả - Tìm giá tốt có gì khác biệt

  11/09/2016 20:10:45

  Trong bối cảnh xu hướng mua hàng qua mạng ngày càng phát triển, xuất hiện nhiều công cụ tìm giá rẻ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí, mới đây nhất là sự ra mắt của Tốp Giá ( TopGia.vn.... Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng