"

Trang chủ > Làm đẹp > Làm đẹp mỗi ngày

Tỉnh lại đi: Nhịn ăn KHÔNG BAO GIỜ giúp giảm cân như lời đồn đâu mà chúng còn gây ra hàng đống hậu quả đó

30/07/2017 18:06:35

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

(Blogtamsu) - Nhịn ăn để giảm cân - bí quyết được hội chị em truyền tai nhau rộng rãi nhưng không đúng đâu nhé!

- Nhịn ăn để giảm cân - bí quyết được hội chị em truyền tai nhau rộng rãi nhưng không đúng đâu nhé!

Đã bao giờ các bạn cố gắng nhịn ăn để có được vóc dáng thon gọn hơn? Đây có thể coi như một công thức bí truyền được quảng bá rộng rãi nên đi đâu, gặp ai cũng biết. Thế nhưng theo những nghiên cứu khoa học thì nhịn đói, bỏ bữa là một quan niệm sai lầm rất tai hại trong quá trình giảm béo. Không chỉ có vậy, chúng còn là con đường nhanh nhất để dẫn bạn tới “nghĩa địa”.

nhin an-1-blogtamsuvn

Phải công nhận khi nhịn ăn, bỏ bữa sẽ giúp bạn sụt cân nhanh chóng, tuy nhiên thật ra đó là con đường mang đến những hậu quả nghiêm trọng. Trên thực tế, bạn có thể giảm cân là nhờ giảm nước tức mất đi lượng nước trong cơ thể chứ không phải mỡ thừa đâu nhé. Khi cơ thể nạp đủ nước thì cân nặng của bạn sẽ quay trở lại trạng thái như ban đầu. Bạn có dám cá rằng mình sẽ nhịn ăn cả đời được hay không? Vậy tại sao cứ đày đọa mình như thế trong khi có rất nhiều phương pháp ngoài kia giúp bạn ăn uống điều độ (có kiểm soát) như vẫn giảm cân bình thường như công thức Eat Clean hay Low Carb, DAS, Mona… Các phương pháp này đều được nghiên cứu rõ ràng, nếu cứ kiên trì áp dụng thì sức khỏe cũng như cân nặng đều được kiểm soát mà không lo ảnh hưởng.

nhin an-3-blogtamsuvn

Khi nhịn đói trong một thời gian dài, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động kém đi. Lúc này thức ăn được nạp vào cơ thể cũng không thể trao đổi chất hiệu quả. Bên cạnh đó, do thiếu dinh dưỡng nên hệ miễn dịch của cơ thể rất yếu. Người gầy còm ốm yếu không đủ khả năng chống lại những loại virus nên rất dễ bị cảm cúm, nhiễm trùng như bệnh viêm phổi, lao… và khả năng phục hồi sức khỏe cũng rất chậm.

Chính vì vậy, thay vì muốn nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn bằng cách bỏ bữa bạn hãy tập có mình những thói quen tốt, phương pháp giảm cân khoa học để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Giảm cân là một quá trình lâu dài, cần kiên trì và lượng thời gian thích hợp chứ không phải cứ muốn là được. Bạn phải biết rằng “mỡ tới thì dễ mà đi thì rất khó” không? 1 – 2 tháng không thể nói lên điều gì cả, cần phải áp dụng chế độ ăn đúng cách và tập luyện khoa học, có như vậy thân hình mới săn chắc, không ngấn mỡ nhé!

2(251)

Thanh Khê/Theo Thethaovaxahoi.vn

Đọc báo phụ nữ việt nam online cập nhật tin tức trong ngày nhanh và mới nhất. Chia sẻ bí quyết khi vào bếp, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tổ yến sào giá rẻ tphcm

Nên đọc